Vitstar gi cho Nguyn Phương Hùng

 

Hi Anh Hùng

Anh và chị Hằng khỏe không?

Sau những tuần lễ anh từ Việt Nam về, trông anh có vẽ khác đi rất nhiều. Không biết điều ǵ làm anh thay đổi, và anh thay đổi một cách “triệt để” như vậy. Làm cho ai cũng ngạc nhiên. Dĩ nhiên anh có quyền chọn con đường anh đi, dù con đường đó không khác nào dẫm trên dấu bánh xe cũ của Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ. Con đường mà đă chà đạp, muối xát vào máu tim và tâm linh của hàng triệu người Việt tị nạn hải ngoại, hay nói đúng hơn là con đường Phản Bội, phản trắc lại chính nghĩa nơi này.

Chris lúc trước rất mến anh, mến lắm! sự hăng say, v́ ḷng hào hiệp dấng thân đấu tranh nơi hải ngoại. Trong tất cả những Activities và event nào lên án cộng sản vông nô, ác tính anh điều là một trong những người năng nổ và hăng say nhất. Anh luôn bên cạnh các hội đoàn người Việt tị Nạn để chống lại cái ác, cái xấu, cái tàn bạo, cái vông nô, cái vô thức, cái vô nhân bản và hàng triệu thứ ghê tỏm của bè lũ lănh đạo cộng sạn bên nhà… Nhưng điều ǵ làm anh đă thay đổi lập trường và đường hướng đấu tranh của anh mà gần 36 năm anh đă miệt mài cùng đồng hương hải ngoại tại lLittle Saigon gióng tiếng quyết liệt để chống cộng sạn nằm vùng và tay sai thân cộng nơi này?

Chris không nghĩ anh cần tiền đến nỗi nhẫn tâm đem h́nh cờ máu, cờ máu, cờ đỏ sao vàng đặt nằm song song ngang hàng với quốc kỳ VNCH. Anh là người lính, anh biết hơn ai hết, anh hiểu hơn ai hết: “v́ sao anh có mặt nơi này?”. Nếu không v́ Di Sản Tị Nạn Cộng Sản, th́ không cách chi ḿnh lọt vào quốc gia này một cách “đương nhiên” sau khi miền Nam VN chúng ta sụp đổ. Chris nghĩ, trong đồng đội, và đồng bạn lính của anh, không thể nào anh không có bạn bè của anh ngă xuống, cùng anh hy sinh để chiến đấu chống giặc vông nô Bắc Việt mà ǵn giữ ḥa b́nh cho gần 20 triệu đồng bào miền Nam Việt Nam.

Có khi nào anh Hùng nghĩ lại không? Chiêm nghiệm lại bản thân ḿnh không? C̣n chị Lệ Hằng nữa? cuộc đời người ca sĩ chỉ muốn đem tiếng hát đến khán giả, đến đồng hương. Chỉ có khán giả hải ngoại mới nuôi dưỡng tiếng hát chị từ mấy chục năm nay, anh nỡ ḷng nào “cắt đứt” đường sinh hoạt vặn nghệ của chị tại hải ngoại? Anh thử nghỉ xem, chỉ không đầy một năm trước đây thôi. H́nh ảnh một người lính VNCH Biệt Động Quân Nguyễn Phương Hùng hai tay chóng đôi nạn gỗ, cụt một chân, ống quần bó lại trên đầu gối, nhấp từng bước theo tiếng nhạc của chị Lệ Hằng, hát cho lính, hát cho quân nhân VNCH, hát với hết tấm ḷng, hát với những rưng rưng ḍng lệ chạy suốt vào tim… H́nh ảnh này đă đem lại cho đồng hương hải ngoại khắp nơi nhất là tại Hoa Kỳ biết bao nhiều nước mắt, biết bao nhiêu yêu thương, thân thương ngọt ngào trao nhau với ḍng kỷ niệm qua h́nh ảnh Người Lính Thương Binh trở về….

Anh Hùng! Tại sao vậy? tại sao ở vào cái tuổi thiết nghĩ anh không nên phải tha thiết với áo cơm gạo tiền mà phải đánh đổi một tấm ḷng, một chân t́nh, một sĩ khí của một cựu quân nhân VNCH để qua “đầu quân” bên kia Cộng Sản Bắc Việt.  Chris nghĩ anh rất thông minh, anh rất hoạt bác, anh rất tinh tế để thừa hiểu sau 36 năm, cộng sản đă làm ǵ sau khi gần hai mươi năm họ (cs) miệt mài đầy đọa quân nhân VNCH vào lao tù cải tạo (hay anh không thông cảm được, anh không cảm nhận được v́ anh may mắn hơn ba của Chris, và ba của hàng vạn vạn đứa con của quân nhân từng khoát áo trận VNCH mà thoát thân được để đi ra hải ngoài 1975)…  Sau chiến tranh, chế độ mà ngày nay anh nở ḷng bỏ người thân, bỏ bạn bè, bỏ ḍng họ, bên đồng bào hải ngoại để “vinh thân ph́ da”, csVN vẫn tiếp tục đầy đọa dân tộc Việt, điển h́nh anh nh́n lại và thử t́m đọc lại tất cả tài liệu lịch sử dân tộc Lạc Việt chúng ta từ Cổ đến Kim có triều đại nào, có chế độ nào mà đưa quốc gia đến gần như vong quốc, đưa dân tộc đến bần cùng, thanh thiếu nữ bán ḿnh cho ngoại dâm, và tại sao Ḥa Binh hơn 36 năm rồi, mà ai cũng muốn bỏ nước ra đi? Có thể nói nếu cây cột đèn biết đi, nó cũng đă bứng đất mà đi rồi, hà huống chi chính “kẻ thắng”, chính những con người Cộng Sản cũng muốn đi khỏi đất nước mà họ đă hănh hiện xâm chiến và hiện tại vẫn là kẻ chiến thắng… Tại sao họ muốn bỏ nước đi, trong khi đó anh trở về thay chỗ cho họ?

Không biết tại sao phải viết nhiều cho anh sau khi nghe tin nhắn anh để lại trong phone: “Chris! Em để cho Đoàn Trọng viết lên án về anh! Dám viết anh đội nón cối và h́nh cờ đỏ sao vàng. Nếu trong 30 ngày không đính chính anh sẽ đưa Việt Star ra ṭa, như 15 tên trong nhóm của Nguyễn Xuân Nghĩa”. Anh Hùng! Anh có thấy lời nhắn của anh có mâu thuẩn không? Anh nâng niu, ưu ái đưa cờ đỏ sao vàng thân yêu của anh lên trên website KBCHN.com của anh, th́ c̣n ǵ để nói nữa? Nếu anh có đăm đơn thưa kiện Chris th́… xin gặp anh ở Ṭa anh nhé!

Chris không bao giờ muốn phải đối mặt với anh, với một người anh  và nhất là bên cạnh có chị Lệ Hằng. người anh, người chị mà trước đây một năm và nhiều năm nữa Chris luôn trân quư. Nhưng nếu anh một mực chọn lấy con đường theo bè lũ cộng sản Vộng Nô Việt Nam, th́ bắt đầu từ đây và măi măi về sau, chúng ta sẽ không c̣n ǵ đế nói nữa, mà chỉ có “đối đầu” một cách trực diện, không khác hơn được!

Anh Hùng! Đây là lời cuối cùng Chris muốn chia sẻ với anh, có lẽ khó nghe đối với anh lúc này. Đức Phật có nói: “bỏ gươm đao xuống thành Phật”. Anh cũng c̣n cơ hội, và hăy cho ḿnh một cơ hội “trở về với cộng đồng, trở về với chính nghĩa, trở về với lẽ phải và  trở về với ch́nh ḿnh, anh nhé!”…

Chúc anh thật nhiều niềm vui và tâm được b́nh an, trong sáng để thấy  bản thể chính ḿnh là…. Một người lính Biệt Động Quân VNCH-Nguyễn Phương Hùng  như ngày nào…, mong lắm thay!

Merry Christmas & Happy Newyear

Chris Phan / Việt Star Tuần Báo

Ps. Cho Chris gởi lời thăm chị Lệ Hằng.